NGƯỜI BỊ TRĨ NÊN ĂN RAU GÌ?

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất nhiều đến việc phòng ngừa cũng như điều trị bệnh trĩ. Vậy bạn đã biết người bị bệnh trĩ nên ăn rau gì chưa? Thông tin bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những loại rau giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả mà lại an toàn, tiết kiệm. hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tầm quan trọng của chất xơ đối với người bị trĩ

Một trong 4 nhóm dưỡng chất cần thiết mà chúng ta phải bổ sung hàng ngày đó chính là chất xơ. Nó không chỉ quan trọng đối với tất cả chúng ta mà nhất là bệnh nhân bị trĩ càng cần phải tăng cường thêm dưỡng chất này. Bởi vì thiếu chất xơ là một trong những nguyên nhân gây ra trĩ và khiến cho bệnh nặng hơn nếu tiếp tục không cung cấp đủ lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. 

Chất xơ có tác dụng hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa cũng như giúp cho việc thải phân ra ngoài dễ dàng hơn. Khi cung cấp đủ một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, nó sẽ giúp trữ nước trong ruột, làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn. Nhờ đó, bạn có thể tránh được táo bón cũng như không cần phải rặn quá mạnh lúc đại tiện, hạn chế nguy cơ hình thành các búi trĩ và tổn thương vùng hậu môn.

bên cạnh đó, việc bổ sung đủ chất xơ cũng là cách tăng cường các lợi khuẩn có trong đường ruột một cách tự nhiên, giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra được thuận lợi hơn. Chính vì vậy mà chất xơ là phần không thể thiểu đối với chúng ta, nhất là những ai đang muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

2. Người bị bệnh trĩ nên ăn rau gì?

Tầm quan trọng của chất xơ đối với có thể thì có lẽ bạn cũng đã rõ. Vậy thì người bị bệnh trĩ nên ăn rau gì để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đạt được kết quả tốt nhất? Gợi ý cho bạn một vài loại rau cực kỳ tốt giúp phòng và chữa bệnh trĩ:

a. Rau diếp cá

Trong các bài thuốc trị bệnh trĩ dân gian từ xa xưa, rau diếp cá đã được vận dụng rất nhiều và đem lại hiệu quả vượt trội. Đây là loại rau có vị chua, tính mát, mùi hơi tanh, có tác dụng tốt giúp thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, sát trùng. Hàm lượng chất xơ có trong rau diếp cá khá cao. Chính vì vậy, khi ăn vào sẽ giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, hỗ trợ làm mềm phân và thúc đẩy việc đi ngoài dễ hơn. bạn không cần phải rặn quá mạnh sẽ làm tổn thương đến các búi trĩ, có thể khiến búi trĩ bị sa ra ngoài. không những vậy, diếp cá còn được xác định là có tính kháng khuẩn nên sẽ rất tốt, giúp hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại. 

Bạn có thể ép nước rau diếp cá và uống từ 1 - 2 lần mỗi ngày để giúp thông tràng hiệu quả và cải thiện được bệnh trĩ. Hoặc bạn cũng có thể hãm rau diếp cá với nước sôi để uống hằng ngày giúp thanh nhiệt cơ thể. 

b. Rau mồng tơi

Người bị bệnh trĩ nên ăn rau gì? Bạn đừng bỏ qua rau mồng tơi. Bởi vì loại rau này không chỉ có tính mát, giúp nhuận tràng mà còn có dịch nhầy rất tốt cho những bệnh nhân đang bị trĩ. Vì nó sẽ giúp hỗ trợ đi đại tiện dễ dàng, bệnh nhân không cần phải rặn quá mạnh, giảm đau hiệu quả khi đang bị trĩ. Với rau mồng tơi thì chế biến thành món canh, luộc đều rất tốt.

c. Rau má

Bạn đang bị trĩ và cảm thấy đau đớn, khó chịu mỗi khi đi đại tiện. Tăng cường ăn thêm chất xơ, cụ thể là ăn rau má sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể các triệu chứng của bệnh đấy! Bởi vì rau má vốn được xem là thực phẩm có tính mát, rất có lợi cho người bị táo bón cũng như bị trĩ. Bạn có thể nấu canh rau má để ăn, vừa cung cấp chất xơ, vừa tăng cường thêm lượng nước từ món canh sẽ giúp cải thiện được việc đi ngoài. Hoặc bạn làm nước ép rau má để uống cũng cực kỳ hiệu quả trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể và phòng ngừa táo bón, bệnh trĩ. 

d. Tăng cường chất xơ thiên nhiên giúp trị bệnh trĩ

Tầm quan trọng của chất xơ đối với người bị trĩ đã được nêu rõ bên trên. Thì bên cạnh ăn những loại rau xanh như trên, bạn nên linh hoạt thay đổi các loại rau như rau xà lách, rau bina, rau dền, lá lốt,... Song song với đó, để quá trình trị bệnh trĩ đạt được hiệu quả tốt hơn thì bạn nên kết hợp tăng cường bổ sung chất xơ từ thiên nhiên có trong CỐM GIẤP CÁ EXTRA: 

  • Tăng tính bền thành mạch, giảm chảy máu búi trĩ, cầm máu

  • Điều trị táo bón dài ngày & thường xuyên, nóng rát hậu môn

  • Trĩ nội, trĩ ngoại và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ

  • Suy giãn tĩnh mạch chân: phù chân, nặng chân, nhức mỏi, tê chân,…

Với thành phần tự nhiên cũng những ưu điểm vượt trội, Cốm Giấp Cá EXTRA đem đến an toàn cao cho người sử dụng, dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú:

  • Giấp cá: Kháng sưng viêm, giảm đau rát, chống táo bón

  • Rutin: Tăng sức bền thành mạch, cầm máu

  • Inulin: chất xơ thiên nhiên, ngừa táo bón an toàn.

Cốm Giấp Cá EXTRA là dòng sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC. Sản phẩm hiện được bán trên các kênh:

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm Cốm Giấp Cá EXTRA hay bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Tâm Dược Store: 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 - 0828 88 1616 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Như vậy, bạn đã biết được người bị bệnh trĩ nên ăn rau gì? Hãy bổ sung thêm nhiều rau xanh, trái cây tươi và ngũ cốc nguyên hạt để giúp phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ tốt nhất nhé!




 




0 nhận xét trong bài " NGƯỜI BỊ TRĨ NÊN ĂN RAU GÌ?"

Đăng nhận xét